0977.768.667katocranes2405@gmail.com
CẦU TRỤC

Cầu trục là tên gọi của một loại thiết bị nâng hạ với tên tiếng anh là Overhead crane. Đây là sản phẩm thông dụng nhất trong ngành thiết bị nâng hạ. được lắp đặt trong nhà thép công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho...

Cầu trục được thiết kế chế tạo theo các tiêu chuẩn quốc tế FEM-CMAA-ASME, ISO và tiêu chuẩn việt nam TCVN 4244-2005 (THIẾT BỊ NÂNG - THIẾT KẾ, CHẾ TẠO VÀ KIỂM TRA KỸ THUẬT) Litting appliances – Design contruction and survey

Cầu trục hay còn gọi là cẩu trục là một loại thiết bị đảm bảo các thao tác nâng-hạ-di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, nhà kho. Nó rất tiện dụng và có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa, với sức nâng từ 1 đến 500 tấn, vận hành chủ yếu bằng các động cơ điện nên được dùng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.

Các cơ cấu chính của cầu trục gồm có:

  • Cơ cấu nâng hạ: Thường dùng là các palăng xích hoặc palăng cáp để nâng và hạ hàng hóa.
  • Cơ cấu di chuyển palang: Thường dùng cụm bánh xe di chuyển được dẫn động bằng động cơ điện để di chuyển hàng hóa theo phương ngang.
  • Cơ cấu di chuyển cầu trục: Thường dùng cụm bánh xe di chuyển được dẫn động bằng động cơ điện để di chuyển hàng hóa theo phương ngang.
  • Tủ điện điều khiển: Để điều khiển hoạt động của các động cơ và cơ cấu khác.

Cầu trục có rất nhiều ứng dụng trong các ngành kinh tế và quốc phòng, thực hiện nhiệm vụ nâng, hạ, di chuyển vật nặng, hàng hóa trong các phân xưởng, nhà kho hoặc dùng để bốc xếp, dỡ hàng hóa. Cầu trục có nhiều ưu điểm như chi phí lắp đặt thấp, dễ dàng lắp đặt, vật tư, phụ kiện thay thế dễ tìm, độ bền cao và bảo dưỡng đơn giản.

PHÂN LOẠI CẦU TRỤC: Cầu trục có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như công dụng, cách dẫn động các cơ cấu, kiểu dáng kết cấu dầm, cách tựa của dầm cầu lên đường ray di chuyển của cầu trục, cách bố trí cơ cấu di chuyển cầu trục, phạm vi phục vụMột số loại cầu trục phổ biến là: cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi, cầu trục dầm hộp, cầu trục dầm giàn, cầu trục tựa, cầu trục treo, cầu trục cho cầu cảng, cầu trục phòng nổ, cầu trục thủy điện, cầu trục luyện kim, cầu trục gầu ngoạm, cầu trục mâm từ.

Cầu trục được phân loại theo hình dáng:

1. Cầu trục dầm đơn (Cầu trục một dầm)

 

2. Cầu trục dầm đôi (Cầu trục 2 dầm)

3. Cầu trục quay.

 

4. Cầu trục treo.

 

CẤU TẠO CẦU TRỤC BAO GỒM CÁC BỘ PHẬN CHÍNH SAU:

1. Dầm chính.

2. Palang.

3. Dầm biên hay còn gọi là chân chạy (Bao gồm bộ bánh xe di chuyển, động cơ di chuyển, kết cấu thép dầm biên..)

4. Tủ điện điều khiển di chuyển dầm biên (Chân chạy) sử dụng biến tần.

5. Hệ cấp điện động lực và điện điều khiển dọc dầm chính. Hệ điện này dùng máng C, cáp dẹt hoặc ray điện an toàn.

6. Hệ cấp điện nguồn 3P, 4P dọc theo chiều dài nhà.

7. Điều khiển từ xa, điều khiển hộp nút bấm cầm tay.

8. Kết cấu thép dầm đường chạy

9. Rail di chuyển sử dụng rail chuyên dùng (Rail P) hoặc rail vuông 40x40, 40x50...

10. Thiết bị an toàn, hạn chế chiều cao nâng hạ, hạn chế tải trọng, hạn chế hành trình di chuyển palang và dầm biên.

 

Để yêu cầu báo giá quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật bên dưới hoặc liên hệ bộ phận kinh doanh.

Kiểu loại Dầm đơn, Dầm đôi...
Tải trọng nâng hạ Tấn
Chiều cao nâng hạ Mét (Chiều cao từ mặt nền đến vai cột đỡ dầm)
Chiều dài di chuyển Chiều dài nhà xưởng
Các yêu cầu đặc biệt về tốc độ nâng hạ, tốc độ di chuyển xe con và xe lớn để đáp ứng nhu cầu phục vụ Ví dụ cầu trục lắp phòng khuôn, cần sử dụng loại palang nâng hạ 2 cấp tốc độ, hoặc sử dụng biến tần, Lắp biến tần cho chuyển động di chuyển palang, biến tần cho di chuyển cầu trục...